Giới thiệu về trường THCS Nguyễn Huệ

Năm 1975, trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Huệ, gồm cả cấp I và Cấp II được thành lập trên cơ sở vật chất của trường Trung học Bồ Đề, còn gọi là trường Quyết Thắng (Trường Bồ Đề thành lập năm 1963). Năm học 1989-1990, theo Quyết định QĐ/ 609 của UBND Thành phố ngày 24/5/1989, trường đổi thành Trường Phổ thông cấp 2 Nguyễn Huệ, nay là trường THCS Nguyễn Huệ, tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp tại 134 Quang Trung, thuộc địa bàn Phường Thạch Thang, thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay (Năm học 2009-2010 ) trường THCS Nguyễn Huệ có 40 lớp với 1793 học sinh. Là một trường lớn có bề dày thành tích của quận Hải Châu và thành phố Đà Nẵng, trường Nguyễn Huệ lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền thành phố, sự hỗ trợ tích cực của Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2001-2002 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh Nguyễn Huệ, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm trung bình 98-99%, tỉ lệ học sinh vào trường công lập 80% trở lên. Trường cũng đạt vị thứ cao trong các kì thi học sinh giỏi Thành phố.

Kết quả thi học sinh giỏi thành phố năm học 2008- 2009: Trường có 53 học sinh đạt giải, trong đó có 5 giải Nhất, 14 giải Nhì, 23 giải Ba, 11 giải Khuyến khích... Không chỉ trong học tập mà trong các hoạt động thể dục- thể thao, văn nghệ trường cũng luôn đạt giải cao. Năm học này đội bóng chuyền nam và bóng bàn nam của trường đã đạt Huy chương vàng, ngoài ra còn nhiều huy chương bạc, huy chương đồng ở các bộ môn điền kinh....

Đặc biệt, trường đã đạt giải Nhất Quốc gia và giải Nhì Quốc tế cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 38 với lá thư của em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, giải Nhất Quốc gia cuộc thi Sáng tạo phần mềm của em Nguyễn Đinh Trí Cường

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường Nguyễn Hụê. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Quận và thành phố, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, được nhận cờ Liên đội xuất sắc 3 năm liền dẫn đầu thi đua trong công tác Đoàn Đội, nhận bằng khen của UBND thành phố về Hoàn thành xuất sắc công tác Đội, được nhận cờ chân dung Bác Hồ do Trung ương Đoàn khen tặng, được nhận cờ Liên đội xuất sắc dẫn đầu Quận và thành phố...Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của thành phố, và với thành tích 7 năm liền xuất sắc, công đoàn Nguyễn Huệ đã được Liên đoàn lao động Thành phố tặng bằng khen. Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Nguyễn Huệ, Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

Năm học 2008-2009, trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường THCS Nguyễn Hụê tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.