Tin giáo dục

Chúc mừng thầy và trò nhà trường đã đạt thành tích tốt trong kì thi HSG lớp 9 cấp Thành phố, năm học 2020-2021

Chúc mừng thầy và trò nhà trường đã đạt thành tích tốt trong kì thi HSG lớp 9 cấp Thành phố, năm học 2020-2021 với: 15 giải Nhất, 31 Giải Nhì, 11 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. Trong đó các môn: Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học, tiếng Anh và môn Toán giữ vững tỉ lệ 100% đạt giải; môn Ngữ văn và Vật lí vẫn giữ vững thành tích về chất lượng giải, đặc biệt là giải Nhất. Cảm ơn các thầy cô và các em đã nỗ lực trong suốt thời gian dài, đặc biệt là những giáo viên dạy bồi dưỡng đã nuôi dưỡng và thổi bùng ngọn lửa đam mê với bộ môn trong các em từ những ngày đầu bước chân vào đội tuyển. Cảm ơn Quý Phụ huynh đã chăm sóc, động viên, đồng hành cùng các con dẫu biết kết quả này không được cộng điểm trong kì thi lớp 10 THPT, điều đó cho thấy ba mẹ đã thấu hiểu và cho con được thỏa niềm đam mê của mình.


Trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

Trường THCS Nguyễn Huệ vinh dự tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 diễn ra trong 2 ngày 04 và 05/12/2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức. Kết quả: hai em học sinh Chu Nguyễn Quốc hưng và Đặng Trần Huy, học sinh lớp 9/8 đã xuất sắc đạt giải Nhất của Cuộc thi với dự án "Thiết kế mô hình xử lý nước thải sinh hoạt bằng vi tảo cố định trong hạt ALGINATE".


Trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu “Dòng chảy di sản văn hóa Đà Nẵng” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 532/KH-UBND ngày 30 tháng 01 năm 2020 của UBND thành phố Đà Nẵng và Kế hoạch số 01 – Kế hoạch liên nghành giữa Bảo tàng Đà Nẵng và phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hải Châu về việc tổ chức các hoạt động cho học sinh tại chương trình “Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020”. Ngày 21/11/2020, trường THCS Nguyễn Huệ tham gia cuộc thi “Dòng chảy di sản văn hóa Đà Nẵng” năm 2020.

Trong nội dung chương trình các em học sinh đã trải qua các nội dung thi hết sức hấp dẫn: Phần thi chào hỏi, phần thi vượt chướng ngại vật,… Trải qua các phần thi, các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc.

Hoạt động trên đã góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, nêu cao lòng tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam; đồng thời xây dựng ý thức bảo vệ các di sản văn hóa của địa phương cũng như của đất nước, góp phần xây dựng hành vi ứng xử văn minh khi đến các di tích, danh lam thắng cảnh.

Tin và bài: Hung Cao; Ảnh: Cô Phạm Thị Thùy Loan