Trường Nguyễn Huệ thành lập đội trực ATGT

Trong những năm qua, thực hiện tốt ATGT, lưu thông – trách ùn tắc đường trước cổng trường trong giờ tan học, giờ cao điểm là một trong những vấn đề được các trường học và nhiều cơ quan quản lý quan tâm và tìm cách tháo gỡ. Trường THCS Nguyễn Huệ - quận Hải Châu cũng không nằm ngoài số đó.

Nằn trên địa bàn trung tâm thành phố, tuyến đường Quang Trung chạy qua trường THCS Nguyễn Huệ chỉ 15m lòng đường, nhưng đây lại là điểm nút giao thông quan trọng. Đoạn đường Quang Trung từ ngã tư Quang Trung - Đống Đa đến ngã tư Quang Trung – Nguyễn Thị Minh Khai chỉ dài khoảng 500m nhưng là ngõ vào của trường THCS Nguyễn Huệ, trường mần non Tiên Sa, bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng , nhà tang lễ, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, UBND phường Thạch Thang và đây cũng là tuyến đường có nhiều hộ dân buôn bán, các dịch vụ thương mại, vui chơi, giải trí. Với đặc điểm như vậy, việc lưu thông cho tuyến đường là một việc hết sức quan trọng, đặc biệt là lưu thông để thuận lợi cho các chuyến xe thường xuyên ra vào khu vực cấp cứu của bệnh viện Đa khoa.

Hiểu được tầm quan trọng đó, nhiều năm qua, trường THCS Nguyễn Huệ mà lực lượng xung kích đi đầu là chi đoàn nhà trường luôn trăn trở, tìm tòi các biện pháp hiệu quả nhất để thực hiện tốt ATGT trước cổng trường.

Thiết thực hưởng ứng phong trào “ Vì cổng trường bình yên” , dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn  tiếp tục đưa ra những giải pháp mới trên cơ sở những phương pháp đã làm trong nhiều năm qua để thực hiện hiệu quả phong trào này. Vì vậy, năm học này, Chi đoàn đã tổ chức lễ phát động học sinh tích cực chấp hành luật lệ giao thông và ra mắt Đội trực an toàn giao thông trước toàn trường.

Tại buổi lễ, đại diện học sinh các lớp đã kí cam kết nghiêm chỉnh tuân theo pháp luật khi tham gia giao thông nhằm xây dựng một nếp sống văn hóa.

Đại diện học sinh các lớp ký cam kết thực hiện tốt ATGT

Cũng trong dịp này, Đội trực an toàn giao thông đã được thầy Nguyễn Hồng – hiệu trưởng nhà trường đã trao băng trực và giao nhiệm vụ trực tiếp trong việc nhắc nhở, điều chỉnh học sinh góp phần xây dựng cổng trường bình yên.

 

 Thầy Nguyễn Hồng – Hiệu trưởng nhà trường trao băng trực và giao nhiệm vụ cho đội ATGT

Việc ra mắt và hoạt động của đội trực An toàn giao thông sẽ giúp các em học sinh được giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông để hoàn thiện nhân cách, góp phần xây dựng xã hội ngày một văn minh hơn.


Quang cảnh ra về của học sinh trường THCS Nguyễn Huệ