Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa, năm học 2019 - 2020

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu về việc triển khai các hoạt động Chăm sóc mắt học đường năm 2019. Sáng nay, ngày 21/10/2019 trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa năm học 2019 – 2020.

Cô Lê Thị Vân – Giáo viên tổ Hóa Sinh là báo cáo viên của chương trình

Qua buổi truyền thông đã cung cấp đến các em học sinh những nguyên nhân chủ yếu làm giảm thị thực hoặc dẫn đến mù lòa đó là tật khúc xạ (phần lớn là tật cận thị), các bệnh về mắt và chấn thương ở mắt. Với những thông tin ngắn gọn dễ hiểu được lồng ghép thêm những tình huống cụ thể đã phần nào giúp các em nâng cao được ý thức bước đầu hình thành ở các em một số kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ mắt.

Ngoài việc lĩnh hội kiến thức bổ ích các em còn được tham gia các trò chơi hết sức sôi nổi đó là phần thi dành cho 6 đội của khối lớp 9 với nội dung vẽ tranh khẩu hiệu hay là phần thi trả lời những câu hỏi dành cho học sinh toàn trường. Qua đó khắc sâu thêm nhận thức chăm sóc mắt ở học sinh và lan tỏa đến cộng đồng.


Các đội chơi đang hoàn thành phần thi vẽ tranh khẩu hiệu


Những bức tranh khẩu hiệu

Một học sinh của lớp 6/1 trả lời câu hỏi về các biện pháp chăm sóc mắt

Cô Hồ Thị Phước – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội

Chương trình truyền thông tuy diễn ra trong thời lượng khiêm tốn song đã phần nào giúp các em hiểu rõ hơn việc chăm sóc và bảo vệ mắt, qua đó nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc tự chăm sóc để có một đôi mắt khỏe mạnh.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ sẽ còn tiếp tục triển khai dự án “Mắt sáng học hay” trong các hoạt động lồng ghép giờ dạy trên lớp cũng như các hoạt động ngoài giờ khác.