Thầy cô giáo Đà Nẵng hát bài chòi trong lễ khai giảng

LĐO: Ba thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Huệ (Hải Châu) TP Đà Nẵng đã mang đến cho các em học sinh một tiết mục văn nghệ đặc biệt khi mang nghệ thuật Bài Chòi đến sân khấu lễ Khai giảng.

Sáng nay 5.9, hàng nghìn học sinh tại Đà Nẵng bước vào năm học mới với lễ Khai giảng ngắn gọn, nhà trường không tổ chức thả bóng bay, không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp là những điểm mới được Sở Giáo dục Đào tạo thành phố quán triệt ở tất cả các trường trực thuộc với mong muốn mang lại một ngày tựu trường đúng nghĩa cho các em học sinh.

Đặc biệt, tại trường THCS Nguyễn Huệ (Hải Châu), các thầy cô còn chuẩn bị một tiếc mục đặc biệt là hô hát bài chòi ngay trên sân khấu lễ Khai giảng.

Những ca từ được thầy cô sáng tác nói về ngày khai giảng mùa thu, về nghĩa thầy trò, đạo làm người.

Thầy Võ Thanh Phước - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu) chia sẻ, đây là tiết mục đặc biệt nhằm nhắc cho các em học sinh nhớ về nghệ thuật Bài Chòi của miền Trung đã được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể.

“Vừa qua các thầy cô trong trường đã được đi tập huấn về cách hát và dạy hát bài chòi. Buổi lễ Khai giảng là dịp trường giới thiệu đến các em, tạo không khí vui tươi cho năm học mới. Trong tháng 10 sắp tới, thực hiện đề án của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường sẽ tổ chức các lớp dạy hát bài chòi cho các em” – thầy Phước chia sẻ.

Tiết mục nhận được sự cỗ vũ nồng nhiệt của học sinh và giáo viên nhà trường.

Được biết, trong năm học mới này, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về phát động phong trào “Chống rác thải nhựa dùng một lần", các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố sẽ không thả bóng bay trong Lễ khai giảng.


Sở GDĐT cũng quy định, đối với bài phát biểu của chào mừng năm học mới của Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc trung tâm phải tập trung chào mừng các em học sinh đến trường, nhất là các học sinh đầu cấp; có thể nhắc đến truyền thống thành tích nhà trường… nhưng phải ngắn gọn, không trình bày như báo cáo.


Các em học sinh ca chiều được về sớm sau lễ Khai giảng ngắn gọn, vui tươi.


THUỲ TRANG

https://laodong.vn/giao-duc/thay-co-giao-da-nang-hat-bai-choi-trong-le-khai-giang-752938.ldo