Bài phát biểu của Ông Lê Anh – Chủ tịch UBND Quận Hải Châu Nhân dịp Lễ kỷ niệm 29 năm Ngày NGVN 20/11 Và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Của Trường THCS Nguyễn Huệ

-----------------------------

Kính  thưa quý vị đại biểu,                                              

Thưa quý thầy cô giáo                     

và các  bậc cha mẹ học sinh,

Hôm nay, trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba. Đây là dịp để chúng ta cùng tri ân quý thầy cô giáo và cùng nhau ôn lại bề dày truyền thống cũng như những thành tích mà cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt được trong những năm học qua.

 

Ông Lê Anh - Chủ tịch Quận Hải Châu phát biểu tại buổi lễ

Trước tiên, thay mặt Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các đồng chí Lãnh đạo, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh có mặt trong ngày vui hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Quý thầy cố giáo,

Đã hàng ngàn năm trôi qua song hai chữ “tôn sư”, “trọng đạo” vẫn được những thế hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một truyền thống thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc . Hình ảnh người thầy từ bao đời vẫn luôn được ví với hình ảnh người lái đò cần mẫn vẫn ngày lại ngày đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông tri thức, dòng sông tâm hồn. Và hằng năm cứ đến Ngày 20.11, những người học trò hôm qua và hôm nay lại cùng nhau hướng về  những người thầy, người cô thân yêu của mình bằng tất cả niềm tri ân, tôn kính.

Nhân Lễ kỷ niệm 29 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, thay mặt Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận, xin trân trọng gửi tới BGH, tập thể thầy giáo, cô giáo, nhân viên trường THCS Nguyễn Huệ  lời chúc sức khỏe và hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trăm năm trồng người”, một nhiệm vụ cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.


Đội Nghi lễ chào mừng Đại biểu về dự Lễ.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Quý thầy cô giáo,

Qua quá trình phấn đấu không ngừng trên tất cả các mặt, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ mà các năm học đã đề ra; phong trào học sinh giỏi được giữ vững, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực và quốc gia, học sinh của trường cũng đã giành được nhiều giải cao; tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh có hạnh kiểm tốt, học sinh đỗ tốt nghiệp ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng; ngày càng có nhiều giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về đào tạo…; nhiều năm liền trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, công đoàn vững mạnh xuất sắc và nhiều thành tích nổi bật khác trong các phong trào thi đua của ngành, trong các hội thi do quận và thành phố tổ chức. Những thành quả to lớn ấy đã được đền đáp xứng đáng, để ngày hôm nay, đúng vào dịp cả nước cùng tri ân các thầy giáo cô giáo, trường ta đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Đây là phần thưởng cao quý và hoàn toàn xứng đáng với quyết tâm, sự phấn đấu, rèn luyện một cách nghiêm túc của toàn thể đội ngũ giáo viên và các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Tôi xin chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương tinh thần học tập và rèn luyện của các em học sinh, nhiệt liệt biểu dương những kết quả to lớn, sự phấn đấu không ngừng của tập thể thầy cô giáo, CBCNV nhà trường trong những năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Quý thầy cô giáo,

Thế hệ trẻ hôm nay chính là ngày mai, là tương lai của đất nước, vì vậy nghiệp giáo dục luôn là nhân tố có tính quyết định đến sự chuyển mình, sự vươn tới những tầm cao mới của nước nhà trong ngày mai. Chính vì vậy, Đại hội XI của Đảng ta đã xác định những nhiệm vụ của giáo dục – đào tạo những năm tới là: “Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế, trong đó đổi mới cơ chế quản lý giáo dục và đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là khâu then chốt. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng lập nghiệp. Đổi mới cơ chế tài chính giáo dục... Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học”.

Để thực hiện trọng trách lớn lao ấy, trong thời gian đến, Tôi mong rằng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường hãy không ngừng phấn đấu, nổ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý và công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung; tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học để ngày càng có nhiều tấm gương học sinh tốt, chăm ngoan, dành được vị trí cao hơn nữa trong các phong trào thi đua của quận và thành phố.

Tôi tin tưởng rằng với sự nổ lực, sự đoàn kết nhất trí của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, trường THCS Nguyễn Huệ sẽ đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn trong mọi hoạt động để đưa nhà trường ngày càng lớn mạnh xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền các cấp và phụ huynh học sinh quận nhà. Và cùng với những thành tích đó, mỗi năm học trôi qua của thầy và trò sẽ luôn tràn ngập niềm vui và chính niềm vui dạy và học sẽ là động lực mạnh mẽ để tập thể thầy và trò nhà trường quyết tâm vươn cao vươn xa hơn nữa.

Thưa quý vị đại biểu,

Quý thầy cô giáo,

Nhân buổi lễ long trọng này, Tôi xin được chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo thành phố, Sở Giáo dục-Đào tạo cùng các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã dành sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ một cách tích cực cho nhà trường từ ngày đầu mới thành lập cho đến ngày hôm nay.

Về phía địa phương, tôi hy vọng rằng với trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của các cấp uỷ và chính quyền, sự nổ lực của ngành giáo dục quận; sự quan tâm giúp đỡ của thành phố, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt những kết quả, những thành tích cao trong năm học tới,

Một lần nữa, Tôi xin thay mặt Quận uỷ, UBND, UBMTTQVN quận chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lời chúc sức khoẻ, thành đạt.

Xin chân thành cảm ơn./.