Ngày hội văn hóa dân gian

Nhân kỉ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỉ niệm 36 năm Ngày Giải phóng Thành phố Đà Nẵng, ngày 26/3/2011, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức Ngày Hội “Văn hóa Dân gian” tại trường.

 

Đến dự buổi lễ khai mạc có Đại biểu các Cơ quan ban ngành Địa phương, Đại biểu Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể Cán bộ Giáo viên và Học sinh trường THCS Nguyễn Huệ.

Ngày hội “Văn hóa Dân gian” được diễn ra trong không khí hào hứng vui vẻ, trong không gian văn hóa Việt Nam sống động với các hình thức vô cùng phong phú.

Những gian hàng lưu niệm, gian hàng ẩm thực với đủ các món ăn dân gian như bánh đúc, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh xèo, bánh ướt… vô cùng hấp dẫn.

Những trò chơi như thi hát múa, vẽ tranh dân gian, vẽ tranh tiếp sức, kéo co, đẩy gậy, chuyền bóng, đổ nước vào chai … được thầy và trò hào hứng tham gia.

 

 

Cũng trong buổi lễ này, Ban chấp hành Chi Đoàn nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kết nạp cho 38 Đội viên Thiếu niên ưu tú được đứng vào đội ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Về với không gian Việt truyền thống, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ không chỉ có được một tinh thần sảng khoái, một thái độ sống tích cực, đoàn kết và thân thiện mà còn hiểu hơn về những nét đẹp văn hóa của dân tộc mình. Hi vọng rằng ngày hội này sẽ củng cố thêm tình yêu, lòng tự hào của mọi người đối với quê hương đất nước và để mọi người thêm trân trọng, giữ gìn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Những gian hàng lưu niệm, gian hàng ẩm thực với đủ các món ăn dân gian như bánh đúc, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh xèo, bánh ướt… vô cùng hấp dẫn.