Hội thảo đổi mới công tác quản lý giáo dục ở trường Nguyễn Huệ

Thực hiện công văn 128/CV/LT của Sở GD&ĐT và CĐGD Thành phố, chiều nay 11/11/2010, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Đổi mới công tác quản lí giáo dục” nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XX và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội thảo diễn ra nghiêm túc và sôi nổi với sự có mặt của Lãnh đạo nhà trường, BCH Công đoàn, các Bộ phận, các Tổ Chuyên môn, các Giáo viên Chủ nhiệm và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường THCS Nguyễn Huệ.

14 tham luận đã được trình bày trong buổi hội thảo. Mỗi tham luận đề cập tới một  khía cạnh khác nhau nhưng đều tập trung vào vấn đề: “Đổi mới công tác quản lí trường học”.

Những tham luận “Nhận thức về công tác đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, “Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ: nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống” đến “Công tác văn thư lưu trữ”, “Ứng dụng CNTT vào công tác quản lí hồ sơ sổ sách” là những tham luận được các cán bộ đoàn thể rất quan tâm.

Các giáo viên chủ nhiệm với những tham luận xoay quanh vấn đề: “Giải pháp để xây dựng lớp Tiên tiến, Chi đội mạnh”, “ Giáo dục học sinh chưa ngoan” và “Vai trò của GVCN trong việc hình thành và phát triển nhân cách của học sinh”. Những tham luận về tổ chức và quản lí lớp học này đã thực sự rất hữu ích cho giáo viên chủ nhiệm nhất là những giáo viên trẻ.

Các tổ trưởng chuyên môn lại tập trung vào những giải pháp thiết thực để “Đổi mới quản lí tổ Chuyên môn”, “Đổi mới công tác dự giờ…” nhằm tạo một sự đoàn kết nhất trí trong sinh hoạt và nâng cao được trình độ chuyên môn của giáo viên trong tổ.

Trong ba giờ làm việc nghiêm túc, Hội thảo đã tập trung được nhiều ý kiến, nhiều giải pháp thiết thực nhằm góp phần từng bước đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục.

Mong rằng sẽ còn nhiều hội thảo bổ ích như vậy để cán bộ, giáo viên và công nhân viên trường Nguyễn Huệ nói riêng và ngành GD nói chung có thêm được nhận thức đúng đắn và sẻ chia, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt được nhiệm vụ năm học.