Lời chia tay của học sinh lớp 9

Lời chia tay của học sinh lớp 9

Kính thưa các thầy cô trong Ban Giám hiệu.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường.

Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới đây thôi, cùng với trời xanh, nắng vàng, gió nhẹ báo hiệu thời điểm thu sang là tiếng trống trường âm vang, giòn giã chào mừng một năm học mới – năm học 2009 - 2010. Thế mà giờ đây, chín tháng học tập, rèn luyện miệt mài đã khép lại và cùng với nó là một mùa hè sôi động đang về.
Suốt một năm qua, tại ngôi trường này, hơn 1700 HS chúng em đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, của thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự tận tâm giảng dạy của các thầy cô giáo. Qua một năm học, học sinh khối lớp 6 từ chỗ bỡ ngỡ, lạ lẫm với ngôi trường mới, thầy cô và bè bạn đã có thể hòa nhập một cách nhanh chóng, đã dần trở nên tự tin trong môi trường học tập và sinh hoạt  của bậc Trung học cơ sở. HS khối 7, 8, 9 chúng em lại tiếp tục có thêm bao kỉ niệm đẹp để thấy mình càng gắn bó hơn với mái trường Nguyễn Huệ thân yêu. Mỗi năm qua đi, việc được tạo mọi điều kiện để tham gia những công tác Đoàn Đội, các hoạt động xã hội, các sân chơi lành mạnh, thú vị và bổ ích; việc được chủ động, tích cực học tập trong môi trường thân thiện…đã giúp tất cả chúng em ngày càng trưởng thành hơn cả về nhận thức lẫn tình cảm, tâm hồn.

Thưa các thầy cô.
Thường thì mùa hè bao giờ cũng mang lại cho tuổi học trò chúng em niềm vui náo nức khi tạm thời xếp lại sách vở, bút mực để được đắm mình trong kì nghỉ thú vị, được thư giãn, thỏa thích vui chơi trước khi lại bắt đầu bước vào một năm học mới. Nhưng thật lạ là năm học này, những cảm giác ấy lại dịu đi nhường chỗ cho bao nỗi tiếc nuối, bâng khuâng. Trong lòng những học sinh cuối cấp như chúng em thì đây là năm học cuối cùng, mùa hè cuối cùng của thời HS Trung học cơ sở trong sáng, mộng mơ. Làm sao có thể nói hết cảm giác nao nao xao xuyến, của chúng em khi sắp phải mãi mãi rời xa ngôi trường Nguyễn Huệ thân yêu, phải chia tay thầy cô và bè bạn.
Chúng em còn nhớ cách đây 3 năm, cũng như các em HS lớp 6 bây giờ, lần đầu tiên đặt chân vào bên trong cổng trường này với tư cách là HS Nguyễn Huệ, chúng em đã rất vui sướng, tự hào. Lúc ấy, chúng em như những cánh chim non từ muôn phía rất mực bỡ ngỡ, rụt rè khi bay về tụ hội dưới mái trường Nguyễn Huệ. Những năm tháng ở nơi đây, được thầy cô dành cho bao tình yêu thương, lòng nhiệt huyết, sự công tâm… chúng em đã tìm thấy cho mình một bến đỗ bình yên. Không thể nói chính xác là tự lúc nào chúng em đã tìm thấy ở ngôi trường này hơi ấm của một mái nhà chung, bởi lẽ tình cảm ấy đến với chúng em một cách thật nhẹ nhàng, thật tự nhiên, không hề gượng ép.

Không riêng gì HS khối 9 chúng em mà cả hơn 1700 HS Nguyễn Huệ đều biết rằng khi theo học tại mái trường này, lắm lúc chúng em chưa ngoan, vẫn còn đâu đó những lời nói chưa hay, hành động chưa đẹp khiến thầy cô phải phiền lòng. Hình như chính chúng em đã góp phần cho tóc thầy cô thêm nhiều sợi bạc, trán hằn thêm những nếp nhăn và ánh mắt lắm lúc phải suy tư. Thay mặt cho HS toàn trường, em xin được gởi đến thầy cô lời xin lỗi rất thực lòng và kính mong thầy cô hãy bỏ qua cho những lỗi lầm dại dột của chúng em.
Con đường trước mắt chúng em vẫn còn rất dài và đang rộng mở. Thay mặt cho hơn 1700 HS, em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tốt hơn nữa ở những năm học tiếp theo để xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô, để xứng đáng với một ngôi trường vốn có truyền thống hiếu học. Và với riêng HS lớp cuối cấp – mai đây thôi, chúng em sẽ háo hức tung bay về muôn phía, nhập vào dòng đời rộng lớn hơn. Trong hành trang chúng em mang theo sẽ có bóng dáng của thầy cô bè bạn, có mái trường Nguyễn Huệ thân thương, có những bài học làm người, có kiến thức bổ ích, có những ước mơ và hoài bão mà thầy cô đã nhen lên trong trái tim của chúng em. Với những gì thầy cô đã trao, trước hết, chúng em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhất kì thi Tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông.
Kính thưa các thầy cô.
Một lần nữa, thay mặt cho hơn 1700 HS trường Nguyễn Huệ nói chung và gần 500 HS khối lớp 9 nói riêng, em xin được kính gởi đến các thầy cô trong hội đồng nhà trường lời cám ơn chân thành nhất vì sự quan tâm dành cho sự nghiệp trồng người và cho thế hệ trẻ chúng em. Kính chúc tất cả các thầy cô sức khỏe, có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống và công việc.