Giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh

Ngày 22/4/2010 vừa qua, Phòng Gíao dục Quận Hải Châu và Viện Anh ngữ ILA phối hợp tổ chức buổi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh giữa các trường trong Quận tại Viện Anh ngữ ILA. Tham gia giao lưu có Câu lạc bộ của các trường: Nguyễn Huệ, Nguyễn Khuyến, Trưng Vương, Kim Đồng, Lý Thường Kiệt.

Buổi giao lưu được tổ chức bằng tiếng Anh với hình thức hoạt động phong phú và hấp dẫn.

Đầu tiên là màn chào hỏi, ở phần này, các em tự giới thiệu Câu lạc bộ của trường mình và các thành viên trong đó. Các CLB Nguyễn Khuyến, Trưng Vương, Kim Đồng, Lý Thường Kiệt và Nguyễn Huệ được dịp làm quen với nhau. Ở màn chào hỏi này, CLB Nguyễn Huệ được cho là “rất có ấn tượng”.

Tiếp theo là giao lưu giữa học sinh của các CLB. Trong phần này, các em tìm hiểu tên tuổi, học tập, sở thích, cuộc sống, gia đình … của nhau. Sau đó các em viết cảm nghĩ về người bạn mà mình mới quen. Thật thú vị, Nguyễn Huệ đã gây được ấn tượng tốt với các bạn ở trường khác, nên ngay từ những giây phút đầu đã có rất nhiều “bạn thân”. (Có 5 CLB thì có tới ba bài viết về người bạn ở Nguyễn Huệ)

Phần mô tả quà diễn ra thật sôi nổi, mỗi CLB nhận một món quà, sau khi mở quà thì mô tả để đội bạn đoán đó là món quà gì. Chỉ một chiếc xe đạp, xe máy bằng gỗ xinh xinh, một cái lọ hoa, một con heo đất… vậy mà có sức hút gắn kết các thành viên của các CLB lại gần với nhau. Đây quả là một sân chơi lí thú và bổ ích.

Cuối cùng là phần biểu diễn văn nghệ. Mỗi CLB trình bày một tiết mục của mình. Ở phần này, các CLB trường Trưng Vương, Kim Đồng, Nguyễn Khuyến và Lý Thường Kiệt đã thể hiện tài năng của mình qua tiết mục tốp ca, có trường còn có cả thầy dạy nhạc đi theo để đệm đàn. Riêng trường Nguyễn Huệ, bạn Huyền Trang 9/4 cùng tốp nữ trình bày bài “The Shou” với phần tự đệm ghi ta của bạn Nguyễn Đình Trí Cường. Vừa hát hay vừa đàn giỏi nên CLB Nguyễn Huệ được các thầy cô trong ban giáo khảo cho điểm gần như tuyệt đối (69/70).

Tổng kết buổi giao lưu, chuyên viên Tiếng Anh của PGD Quận Hải Châu đã có những nhận xét rất tốt về hoạt động của các CLB. Và thật vui khi CLB Tiếng Anh của trường THCS Nguyễn Huệ đạt số điểm cao nhất. Lại một lần nữa, thầy trò trường Nguyễn Huệ được vinh danh.

Có được kết quả này, ngoài sự tham gia nỗ lực của học sinh còn phải kể đến sự hướng dẫn nhiệt tình của cô tổ trưởng tổ Ngoại ngữ Hoàng Thị Diệu Hoài và sự động viên khích lệ của Ban Gíam Hiệu nhà trường. Mong rằng đây không chỉ là sân chơi bổ ích và lí thú cho 5 trường mà sẽ là của tất cả các trường trong Quận.