Học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Đà Nẵng, năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch giáo dục địa phương và dạy học trải nghiệm của nhà trường năm học 2020-2021, sáng ngày 05/11/2020, Tổ Sử - Địa phối hợp với Liên đội tổ chức cho 50 học sinh lớp 7 tham quan, học tập tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Tại đây, các em được tham quan, học tập, tìm hiểu về địa giới và tên gọi của Đà Nẵng xưa; được nghe giới thiệu các sự kiện lịch sử tiêu biểu, quá trình hình thành, đấu tranh và xây dựng, phát triển qua các chặng đường lịch sử của thành phố Đà Nẵng.

Đặc biệt các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm và tương tác với chương trình “Ngược dòng kí ức”, chương trình được tổ chức dưới hình thức teambuilding, chia học sinh thành từng đội dưới 8 em/đội. Mỗi đội tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức liên quan đến nội dung trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng và các trò chơi vận động, chung sức. Các phần thi được tính điểm, các đội thi có điểm cao sẽ được nhận các phần thưởng từ Ban tổ chức.

Đây là buổi học ngoại khóa hấp dẫn, thú vị. Qua buổi học này đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về giá trị lịch sử - văn hóa đang được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng, định hướng cho các em tham gia bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử; tự hào về lịch sử truyền thống của quê hương, dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả các nội dung giáo dục địa phương, giáo dục biển - đảo năm học 2020-2021; đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học, xây dựng các nội dung giáo dục nhằm phát huy hiệu quả của hình thức dạy học trải nghiệm thực tế. Tạo ra các giờ học ngoại khóa hấp dẫn, thú vị cho học sinh, phát huy những mô hình, giờ học sáng tạo thu hút đông đảo học sinh tham gia góp phần gơi dậy niềm yêu thích môn lịch sử và địa lý.

Một số hình ảnh của buổi học: