CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH “SCHOOL AND FRIENDS”

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn học sinh giao lưu kết bạn, học hỏi, rèn luyện kĩ năng tiếng Anh cũng như tham gia các hoạt động lý thú sau những giờ học chính khóa đầy căng thẳng; CLB Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức sinh hoạt đều đặn trong những năm qua.

Đến với chủ điểm “SCHOOL AND FRIENDS” (mái trường và bạn bè) của CLB Tiếng Anh (28/ 10/ 2017) vừa qua, các bạn học sinh khối lớp 6 yêu thích Tiếng Anh đã có dịp được tham gia chương trình, làm quen và thể hiện kĩ năng Tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, CLB Tiếng Anh tháng 10 còn kết hợp cùng Trung Tâm Anh Ngữ Victoria với sự góp mặt của các giáo viên bản ngữ. Đây cũng là sự thay đổi lớn trong cách tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội được trò chuyện, học hỏi và trên hết là sự cảm nhận tiếng Anh không còn là thứ ngôn ngữ xa lạ.

Tiêu chí tham gia CLB không có gì ngoài niềm đam mê và yêu thích Tiếng Anh. Chính đặc điểm này đã thu hút được sự thích thú và tự nguyện tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Trong chương trình, Ban tổ chức đã đưa ra rất nhiều hoạt động vừa học vừa chơi như: Lắng nghe và làm theo “Mr. Max says…”, Trổ tài đoán tranh hay miêu tả chi tiết bức tranh chỉ trong vòng 1 phút… Sự nhanh nhẹn, các ý tưởng sáng tạo và trí thông minh của các bạn học sinh qua từng phần chơi đã được bộc lộ rõ nét. Các bạn học sinh đến với sân chơi sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ lo lắng hồi hộp đến vui vẻ và tràn đầy tự tin. Ngoài những hoạt động được thiết kế đặc thù nhằm giúp các bạn học sinh vui vẻ và thoải mái khi tham gia, CLB Tiếng Anh còn cung cấp một môi trường thuận lợi giúp học sinh cải thiện khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp của mình.

Sự hào hứng và tự tin hơn về khả năng tiếng Anh của các em học sinh sau mỗi buổi sinh hoạt là niềm động lực và cũng là mục tiêu đạt được của CLB. Đây quả là một sân chơi cần thiết và là một hoạt động vững mạnh trong nhà trường, giúp các bạn học sinh tiến bộ nhanh hơn trong việc học tiếng Anh cũng như yêu thích hơn nữa bộ môn này.

GV: ÔNG HOÀNG OANH THƯ

TỔ: NGOẠI NGỮ