Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng nay (5/3/2018) Liên đội Nguyễn Huệ long trọng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong buổi lễ, các em đã được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Đô – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của ngày 08/03. Đại diện BCH Liên đội đã gửi tới tập thể các cô giáo những lời chúc tốt đẹp và những đoá hoa tươi thắm nhất. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa được các em học sinh khối 6, 7 thể hiện qua hai bài hát nổi tiếng: Mẹ Tôi và Gặp mẹ trong mơ.
Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho toàn thể học sinh đã phát huy tài năng, sự sáng tạo, khéo léo của các bạn học sinh và tạo ra những tác phẩm đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Liên đội tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tham gia Hội thi có 45 đội đến từ 45 Chi đội trong Liên đội, kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã tiến hành chấm và chọn ra các lẵng hoa đẹp và có ý nghĩa, kết quả đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các Khối lớp. Xen kẽ nội dung thi cắm hoa các em được tham gia phần chơi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về các danh nhân, anh hùng lịch sử là phụ nữ trong chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Qua buổi sinh hoạt kỷ niệm đã giáo dục các em về vai trò, ý nghĩa và truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, về tình yêu thương vô bờ bến mà những người bà, người mẹ, người chị, đã dành cho các em.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt: