Hoạt động Đoàn - Đội

trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất cấp quận, giải A cấp thành phố

Chúc mừng trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhất cấp quận, giải A cấp thành phố và được chọn công diễn trong chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng” do Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng đội, Cung thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng tổ chức.


Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020)

Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường, chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020-2021. Sáng nay, ngày 14 tháng 12 năm 2020, Trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017).

Về tham dự chương trình cùng nhà trường có Đại tá Trương Văn Mười – Chủ tịch Hội CCB phường Thạch Thang, Đại úy Võ Đức Nhật – Ban tuyên huấn Bộ chỉ huy quân sự thành phố, các thầy cô giáo trong Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường cùng quý thầy cô giáo và các em học sinh đang học tập tại trường.

Trong nội dung chương trình, các em học sinh được giao lưu và nghe Đại úy Võ Đức Nhật – Ban tuyên huấn Bộ chỉ huy quân sự thành phố ôn lại truyền thống vẻ vang 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Liên Đội cũng đã báo cáo kế hoạch các hoạt động hướng tới ngày lễ ý nghĩa này như: Tham gia viết thư, làm thiệp với chủ đề “Xuân về với chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo” do Hội đồng đội thành phố tổ chức, viếng bia tưởng niệm chiến sĩ biệt động thành Lê Độ, tổ chức chăm sóc địa chỉ đỏ, thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Sự tại 191/17 Ông Ích Khiêm. Dịp này, nhà trường đã trao tặng các suất quà, trị giá: 200.000đ/1 suất cho các em học sinh con thương binh, bệnh binh.

Chương trình sinh hoạt kỷ niệm và các hoạt động “về nguồn” đã giáo dục cho các em học sinh lòng biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin và bài: Cao Xuân Hưng


Phòng chống đuối nước ngay từ lớp học

Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm, nhất là vào dịp hè, thời tiết nắng nóng, các bạn học sinh được nghỉ học.

Ý thức được sự nguy hiểm của tình trạng đuối nước và tại nạn thương tích, có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nhất là dịp hè đã đến. Do vậy, với phương châm không được chủ quan, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đã tổ chức chương trình Truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ngay tại từng lớp học.


Thông qua các nội dung chương trình, các bạn học sinh được lắng nghe, xem hướng dẫn cách phòng chống đuối nước, và các biện pháp sơ, cấp cứu người bị đuối nước bằng hình ảnh trực quan, sinh động. Trong đó, bao gồm các kỹ năng xử lý tình huống bản thân bị đuối nước, kỹ năng cứu người bị đuối nước an toàn lên bở, kỹ nẵng sơ cấp cứu, phòng chống thương tích cho người bị đuối nước.

Thầy Tổng phụ trách Cao Xuân Hưng chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, nhà trường muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các bạn học sinh trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước để tự bảo vệ mình và có thể giúp đỡ người khác khi gặp sự cố”.

http://thieunien.vn/tin-tuc/phong-chong-duoi-nuoc-ngay-tu-lop-hoc?fbclid=IwAR03OsyuTbufRh3wUauwaC2rumNrIKCvFV6LJ98seQCpT_tLxFmiYinIcjU