Tin giáo dục

Trường THCS Nguyễn Huệ đạt giải Nhì cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường” dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông toàn thành phố năm 2018

Thực hiện Kế hoạch 2817/KH-UBND ngày 19/4/2018 của UBND thành phố về việc Thực hiện Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” năm 2018; Kế hoạch 3909/KH-UBND ngày 28/5/2018 về Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Hướng dẫn số 1484/HD-SGDĐT ngày 18/9/2018 về Cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường” dành cho học sinh THCS-THPT – Lần thứ II-2018. Trong ngày 23/11/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã đại diện cho Phòng GD-ĐT quận Hải Châu tham gia dự thi và đã đạt giải Nhì với đề tài: “Sử dụng vỏ lụa sắn trong nuôi trồng nấm bào ngư tím và nấm linh chi” do em Tạ Nam Hoàng và Ngô Phương Minh, học sinh lớp 9/7 trình bày.Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2017 – 2018 và sinh hoạt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)

Hoà trong không khí tưng bừng của nước, ngày 19/11/2018, trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2017 – 2018 và sinh hoạt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) nhằm ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam; ghi nhận và vinh danh những cống hiến to lớn của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người.

Đến dự lễ có thầy Mai Xuân Mùi – Phó CT Hội Đồng Đội, Phó Giám đốc Cung thiếu Nhi thành phố Đà Nẵng; Ông Đoàn Ngọc Sơn – Quận uỷ viên – PCT UBND quận Hải Châu; Ông Nguyễn Quang Toản – Quận uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ phường Thạch Thang; thầy Nguyễn Hồng – Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ; Đại diện hội CMHS, lãnh đạo nhà trường cùng với toàn thể CB-GV-NV và hơn 2000 học sinh đang theo học tại trường.

Thay mặt nhà trường, thầy Võ Thanh Phước – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong bài diễn văn, thầy Võ Thanh Phước đã nêu rõ ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam và bày tỏ lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ nhà trường và toàn thể đội ngũ CB-GV-NV trong nhà trường đã đồng tâm, đồng lòng giúp tập thể ngày một vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần xây dựng và phát triển quận Hải Châu; đồng thời mong muốn nhà trường đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trong năm học 2017 – 2018 ghi nhận những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định trao cờ thi đua dẫn đầu của các khối thi đua ngành giáo dục và ĐT thành phố Đà Nẵng cho trường THCS Nguyễn Huệ, 11 CB-GV-NV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Lồng ghép trong chương trình lễ kỷ niệm, các em học sinh đã gửi tới các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất, những lời ca, tiếng hát thể hiện lòng biết ơn chân thành của các em gửi tới các thầy cô, chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe để chăm sóc, vun trồng cho mỗi cây đời nở những đóa hoa thơm.


Trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019

Hằng năm, cứ mỗi độ thu về, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ lại háo hức đón chào một năm học mới, đón chào những bông hoa mới được trưởng thành ở các trường Tiểu học gia nhập vào đại gia đình Nguyễn Huệ. Hôm nay, hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.
Buổi lễ diễn ra theo tinh thần đổi mới ngắn gọn nhưng cũng không kém phần trang nghiêm, long trọng, vui tươi, ấm áp và rất nhiều ý nghĩa.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai giảng: