Tin giáo dục

Hưởng ứng giờ Trái đất

Dưới tác động của biến đổi khí hậu bắt nguồn từ tình trạng nóng lên toàn cầu đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của con người và các loài sinh vật trên Trái Đất.
Những tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu ngày càng rõ ràng ngay trên quê hương Việt Nam thân yêu chúng ta trong thời gian gần đây: mùa đông ngắn hơn ở miền Bắc và mùa hè nóng bỏng kéo dài hơn từ miền Trung đến miền Nam, những cơn mưa đá với cường độ mạnh xuất hiện nhiều hơn ở Lai Châu, tình trạng mất mùa do khô hạn và xâm nhập mặn nghiêm trọng trải dài trên khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long,...

Và ngay lúc này, dịch bệnh Covid-19 do virus Corona biến chủng đang hoành hành trên toàn thế giới được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã đang là lời cảnh tỉnh cho mỗi chúng ta cần phải có hành động thiết thực để cùng chung tay vì Trái đất.
Năm nay, Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam là đơn vị đầu mối thực hiện các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tại Việt Nam.
Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020 với thông điệp hết sức có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay:

HÃY THAY ĐỔI HÀNH VI TIÊU DÙNG VÌ MỘT HỆ SINH THÁI KHỎE MẠNH”

Bằng cách:

⚠️ KHÔNG SỬ DỤNG ĐỘNG VẬT HOANG DÃ BẤT HỢP PHÁP

⚠️ HẠN CHẾ SỬ DỤNG NHỰA DÙNG 1 LẦN

⚠️ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HỢP LÝ VÀ BỀN VỮNG

Dù chỉ là hành động nhỏ bé nhưng các con có biết, việc TIÊU DÙNG và SỬ DỤNG của mỗi người, chính là một trong những nguyên nhân LỚN NHẤT quyết định tình trạng hiện tại của HỆ SINH THÁI?

Ngoài ra, các con có biết?

Với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu, trường học chúng mình sẽ được thắp sáng nguồn năng lượng từ các tấm pin năng lượng mặt trời để giúp tiết kiệm chi phí điện và góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đấy. Và chính các con- thế hệ tương lai- chúng mình cần:

Không chỉ dừng lại ở 1 giờ tắt điện, hay một lần hưởng ứng, mà mỗi ngày, mỗi giờ sau đó, đều sẽ là những giờ phút yêu thương mẹ thiên nhiên

HÃY CÙNG LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁI ĐẤT NHÉ!


Hội thi Đố vui để học khối 9, năm học 2019-2020

Ngày 25/11/2019, Tổ Ngữ văn của trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chung kết Hội thi Đố vui để học cho học sinh khối lớp 9. Hội thi giúp các em vừa vui chơi vừa củng cố lại những kiến thức các em đã học được.

Nhà trường đã tổ chức nhiều phong trào, nhiều hoạt động, hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Hội thi này là một hoạt động mang tính cộng đồng, qua  hình thức hoạt động vui học giúp các em ôn tập củng cố một số kiến thức cơ bản trong chương trình học nhằm phục vụ tốt cho việc học của các em. Bên cạnh đó, tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, làm các em có điều kiện phát huy năng lực, tự tin, tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tự giác. Rèn luyện tính kiên trì, nhạy bén, tính kỉ luật trong sinh hoạt.

Hội thi gồm có 3 vòng: Khởi động, Tăng tốc, Về đích. Qua từng vòng thi mỗi đội càng thêm hăng hái thể hiện được tinh thần đồng đội cao. Kết quả: Giải Nhất đã thuộc về lớp 9/5, giải Nhì lớp 9/6, đồng giải ba là lớp 9/1 và 9/4.

Một số hình ảnh liên quan đến Hội thi:


Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa, năm học 2019 - 2020

Thực hiện Công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu về việc triển khai các hoạt động Chăm sóc mắt học đường năm 2019. Sáng nay, ngày 21/10/2019 trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa năm học 2019 – 2020.

Cô Lê Thị Vân – Giáo viên tổ Hóa Sinh là báo cáo viên của chương trình

Qua buổi truyền thông đã cung cấp đến các em học sinh những nguyên nhân chủ yếu làm giảm thị thực hoặc dẫn đến mù lòa đó là tật khúc xạ (phần lớn là tật cận thị), các bệnh về mắt và chấn thương ở mắt. Với những thông tin ngắn gọn dễ hiểu được lồng ghép thêm những tình huống cụ thể đã phần nào giúp các em nâng cao được ý thức bước đầu hình thành ở các em một số kỹ năng cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ mắt.

Ngoài việc lĩnh hội kiến thức bổ ích các em còn được tham gia các trò chơi hết sức sôi nổi đó là phần thi dành cho 6 đội của khối lớp 9 với nội dung vẽ tranh khẩu hiệu hay là phần thi trả lời những câu hỏi dành cho học sinh toàn trường. Qua đó khắc sâu thêm nhận thức chăm sóc mắt ở học sinh và lan tỏa đến cộng đồng.


Các đội chơi đang hoàn thành phần thi vẽ tranh khẩu hiệu


Những bức tranh khẩu hiệu

Một học sinh của lớp 6/1 trả lời câu hỏi về các biện pháp chăm sóc mắt

Cô Hồ Thị Phước – Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các đội

Chương trình truyền thông tuy diễn ra trong thời lượng khiêm tốn song đã phần nào giúp các em hiểu rõ hơn việc chăm sóc và bảo vệ mắt, qua đó nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc tự chăm sóc để có một đôi mắt khỏe mạnh.

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ sẽ còn tiếp tục triển khai dự án “Mắt sáng học hay” trong các hoạt động lồng ghép giờ dạy trên lớp cũng như các hoạt động ngoài giờ khác.