Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và vui tết trung thu cho các em học sinh

Hòa chung trong không khí hân hoan của các nước đón chào năm học mới,  sáng ngày 5/9/2016, thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 và mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Buổi lễ khai trường đã diễn ra thật vui tươi, phấn khởi trong niềm vui nô nức đón chào năm học mới của 2008 học sinh và hơn 100 CB-GV-NV nhà trường. Phần Lễ của ngày khai trường được bắt đầu khi tiếng nhạc vang lên chào đón các em học sinh khối 6 – những học sinh năm đầu tiên bước vào bậc học THCS. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với những tình cảm yêu thương trìu mến của thầy cô và các anh chị học sinh lớp 7,8,9 các em đã tự tin vươn cao cánh tay và nở nụ cười rạng rỡ, sẵn sàng bước vào một năm học mới dưới mái trường giờ đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của các em.

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm là giờ phút các thầy cô giáo và các em học sinh được lắng nghe cô Phạm Thị Thùy Loan - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi học sinh nhân ngày khai trường. Nghe vang vọng đâu đây không khí ngày khai trường của buổi đầu độc lập, thật thân quen, gần gũi mà sao vẫn thấy mới mẻ, háo hức lạ kì.

Với tình cảm chan hòa, nồng ấm, bài diễn văn khai trường ngắn gọn và xúc tích của thầy Nguyễn Hồng - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật được thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2015 - 2016. Sau bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng dóng lên một hồi trống khai trường khoan thai và dõng dạc. Tiếng trống vang vọng như thôi thúc, khích lệ tinh thần cho tập thể thầy và trò trường THCS Nguyễn Huệ cùng nhau nỗ lực, cố gắng cho năm học mới 2016 – 2017 nhiều thành công hơn.

Khai trường năm nay đúng vào dịp tết Trung thu cận kề, vì vậy, các em học sinh đã được đón Trung thu sớm với màn múa Lân sôi động ngay trong ngày khai trường. Chính điều đó làm cho không khí buổi lễ càng thêm nô nức đã tạo nên một Tết trung thu vô cùng thích thú và ý nghĩa.

Tin và ảnh: Cao Xuân Hưng

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ Khai giảng

 

Đón học sinh lớp 6 vào trường

 

Nghi lễ Chào cờ


Cô Phạm Thị Thùy Loan – P. Hiệu trưởng

Đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 

Thầy Nguyễn Hồng – Hiệu trưởng – đọc diễn văn Khai Giảng


Thầy Nguyễn Hồng – Hiệu trưởng – đánh trống Khai trường

 

Văn nghệ “Mùa thu ngày khai trường”


Múa Lân vui tết Trung thu

 

Múa Lân vui tết Trung thu