Dạy học trải nghiệm tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch dạy học trải nghiệm, kế hoạch giáo dục biển đảo và dạy học lịch sử địa phương năm học 2020 – 2021, sáng ngày 20/01/2021, tổ Sử - Địa phối hợp với Liên đội và Hội CMHS tổ chức cho học sinh lớp 7/12 học tập trải nghiệm tại Nhà trưng bày Hoàng Sa – TP. Đà Nẵng.

Tại đây, các em được tham quan và nghe thuyết minh các hiện vật theo từng chủ đề, tư liệu, hình ảnh về lịch sử quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, hình ảnh về Hoàng Sa, điều kiện tự nhiên và sinh vật biển trên quần đảo Hoàng Sa; được nghe giới thiệu về các chứng nhân lịch sử gắn liền với quần đảo Hoàng sa; các em còn được xem các bộ phim tư liệu sống động về lịch sử xác lập và cuộc đấu tranh anh dũng của quân dân ta để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng. Việc quan sát, lắng nghe thuyết minh và ghi chép tỉ mỉ các thông tin cần thiết sẽ giúp các em hoàn thành bài thu hoạch sau buổi học này.

Sau khi tham quan, tìm hiểu các  chủ đề được trưng, các em thực sự rất hào hứng khi được tham gia các hoạt động trải nghiệm như hoạt động tương tác, tham gia trò chơi nhỏ, trả lời câu hỏi tái hiện hiểu biết của HS đồng thời được nhận các phần quà ý nghĩa là các kỉ yếu về quần đảo Hoàng Sa.

Học tập trải nghiệm tại Nhà trưng bày Hoàng Sa là hoạt động được nhà trường thường xuyên tổ chức. Qua các hoạt động học tập trải nghiệm này đã tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về giá trị lịch sử - văn hóa đang được lưu giữ, trưng bày tại Nhà trưng bày, định hướng cho học sinh tham gia bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử; tự hào về lịch sử truyền thống của quê hương, dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả các nội dung giáo dục địa phương, giáo dục biển - đảo.