Hoạt động Đoàn - Đội

Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi tuyên truyền măng non, năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi, kế hoạch hoạt động của Liên đội năm học 2019 – 2020. Ngày 30/10/2019, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi tuyên truyền măng non năm học 2019 – 2020.

Thông qua những tiết mục kịch, hoạt cảnh,… Hội thi lần này là dịp để các em Đội viên nói lên những suy nghĩ của mình về các nội dung tuyên truyền trọng tâm trong năm học như xây dựng trường học an toàn, phòng chống bạo lực trong học đường, bảo vệ môi trường, phòng chống xâm hại, bắt cóc trẻ em, sử dụng mạng xã hội an toàn,… qua những tiết mục sân khấu hóa đặc sắc.

Hội thi đã giúp các em nhận thức ngày càng đầy đủ và sâu sắc về quyền được bảo vệ của trẻ em; nắm được những kĩ năng ứng phó trước những tình huống bất lợi và những tác động tiêu cực từ cuộc sống; rèn kĩ năng giao tiếp: trao đổi, bày tỏ, bộc lộ nguyện vọng, suy nghĩ, tình cảm,… của mình. Cũng từ hội thi này các em còn hình thành được kĩ năng tuyên truyền, phổ biến kiến thức trong gia đình và cộng đồng.

Tin và bài: Cao Xuân Hưng


Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình "Mùa Xuân cho em" Tết Kỷ Hợi năm 2019

Thực hiện các hoạt động của nhà trường và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta chào đón năm mới. Hôm nay, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Sơ kết Học kì I năm học 2018 – 2019, trao thưởng các lớp có thành tích tiêu biểu trong sơ kết thi đua đợt 2 và trao 85 suất quà tết “Mùa xuân cho em”, mỗi suất quà trị giá 300.000đ cho các em học sinh con gia đình chính sách, các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi học kì I năm học 2018 – 2019. 
Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mỗi khi tết đến xuân về, có ý nghĩa thiết thực, là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, giúp các em đón xuân mới tươi vui và ấm áp tình người.


Tin và bài: Hung Cao ; ảnh: Hoàng Nguyễn

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông “Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch số 2836/KH - SGDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2018 của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, kế hoạch số 43/KH – PGDĐT ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu về việc thực hiện công tác phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội năm học 2018 - 2019 với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho CBGVCNV và học sinh nắm chắc về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, góp phần nâng góp phần nâng cao kiến thức trong CBGVCNV và học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với gia đình và xã hội. Sáng ngày 08/10/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức chương trình truyền thông “Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019. Trong nội dung trọng tâm của chương trình, Thiếu tá Huỳnh Trọng Nghĩa – Đội trưởng đội phòng chống Ma túy công an thành phố Đà Nẵng đã cung cấp cho CBGVCNV và học sinh những kiến thức cần thiết về ma túy và các chất kích thích và tác hại của chúng, cách phòng tránh ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội.
Chương trình truyền thông "Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019 của trường THCS Nguyễn Huệ thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong tình hình hiện nay, giúp các em có kiến thức đầy đủ hơn trong việc nhận biết từ đó nâng cao ý thức về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học.


Tin và bài: Hung Cao ; ảnh: Hoàng Nguyễn