Hoạt động Đoàn - Đội

Phòng chống đuối nước ngay từ lớp học

Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm, nhất là vào dịp hè, thời tiết nắng nóng, các bạn học sinh được nghỉ học.

Ý thức được sự nguy hiểm của tình trạng đuối nước và tại nạn thương tích, có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nhất là dịp hè đã đến. Do vậy, với phương châm không được chủ quan, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đã tổ chức chương trình Truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ngay tại từng lớp học.


Thông qua các nội dung chương trình, các bạn học sinh được lắng nghe, xem hướng dẫn cách phòng chống đuối nước, và các biện pháp sơ, cấp cứu người bị đuối nước bằng hình ảnh trực quan, sinh động. Trong đó, bao gồm các kỹ năng xử lý tình huống bản thân bị đuối nước, kỹ năng cứu người bị đuối nước an toàn lên bở, kỹ nẵng sơ cấp cứu, phòng chống thương tích cho người bị đuối nước.

Thầy Tổng phụ trách Cao Xuân Hưng chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, nhà trường muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các bạn học sinh trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước để tự bảo vệ mình và có thể giúp đỡ người khác khi gặp sự cố”.

http://thieunien.vn/tin-tuc/phong-chong-duoi-nuoc-ngay-tu-lop-hoc?fbclid=IwAR03OsyuTbufRh3wUauwaC2rumNrIKCvFV6LJ98seQCpT_tLxFmiYinIcjU

 

Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi tuyên truyền măng non, năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi, kế hoạch hoạt động của Liên đội năm học 2019 – 2020. Ngày 30/10/2019, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi tuyên truyền măng non năm học 2019 – 2020.

Thông qua những tiết mục kịch, hoạt cảnh,… Hội thi lần này là dịp để các em Đội viên nói lên những suy nghĩ của mình về các nội dung tuyên truyền trọng tâm trong năm học như xây dựng trường học an toàn, phòng chống bạo lực trong học đường, bảo vệ môi trường, phòng chống xâm hại, bắt cóc trẻ em, sử dụng mạng xã hội an toàn,… qua những tiết mục sân khấu hóa đặc sắc.

Hội thi đã giúp các em nhận thức ngày càng đầy đủ và sâu sắc về quyền được bảo vệ của trẻ em; nắm được những kĩ năng ứng phó trước những tình huống bất lợi và những tác động tiêu cực từ cuộc sống; rèn kĩ năng giao tiếp: trao đổi, bày tỏ, bộc lộ nguyện vọng, suy nghĩ, tình cảm,… của mình. Cũng từ hội thi này các em còn hình thành được kĩ năng tuyên truyền, phổ biến kiến thức trong gia đình và cộng đồng.

Tin và bài: Cao Xuân Hưng


Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình "Mùa Xuân cho em" Tết Kỷ Hợi năm 2019

Thực hiện các hoạt động của nhà trường và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta chào đón năm mới. Hôm nay, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Sơ kết Học kì I năm học 2018 – 2019, trao thưởng các lớp có thành tích tiêu biểu trong sơ kết thi đua đợt 2 và trao 85 suất quà tết “Mùa xuân cho em”, mỗi suất quà trị giá 300.000đ cho các em học sinh con gia đình chính sách, các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi học kì I năm học 2018 – 2019. 
Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mỗi khi tết đến xuân về, có ý nghĩa thiết thực, là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, giúp các em đón xuân mới tươi vui và ấm áp tình người.


Tin và bài: Hung Cao ; ảnh: Hoàng Nguyễn