Hoạt động Đoàn - Đội

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình "Mùa Xuân cho em" Tết Kỷ Hợi năm 2019

Thực hiện các hoạt động của nhà trường và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019; hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta chào đón năm mới. Hôm nay, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Sơ kết Học kì I năm học 2018 – 2019, trao thưởng các lớp có thành tích tiêu biểu trong sơ kết thi đua đợt 2 và trao 85 suất quà tết “Mùa xuân cho em”, mỗi suất quà trị giá 300.000đ cho các em học sinh con gia đình chính sách, các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi học kì I năm học 2018 – 2019. 
Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mỗi khi tết đến xuân về, có ý nghĩa thiết thực, là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, giúp các em đón xuân mới tươi vui và ấm áp tình người.


Tin và bài: Hung Cao ; ảnh: Hoàng Nguyễn

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình truyền thông “Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch số 2836/KH - SGDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2018 của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, kế hoạch số 43/KH – PGDĐT ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu về việc thực hiện công tác phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội năm học 2018 - 2019 với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho CBGVCNV và học sinh nắm chắc về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, góp phần nâng góp phần nâng cao kiến thức trong CBGVCNV và học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với gia đình và xã hội. Sáng ngày 08/10/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức chương trình truyền thông “Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019. Trong nội dung trọng tâm của chương trình, Thiếu tá Huỳnh Trọng Nghĩa – Đội trưởng đội phòng chống Ma túy công an thành phố Đà Nẵng đã cung cấp cho CBGVCNV và học sinh những kiến thức cần thiết về ma túy và các chất kích thích và tác hại của chúng, cách phòng tránh ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội.
Chương trình truyền thông "Phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019 của trường THCS Nguyễn Huệ thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong tình hình hiện nay, giúp các em có kiến thức đầy đủ hơn trong việc nhận biết từ đó nâng cao ý thức về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học.


Tin và bài: Hung Cao ; ảnh: Hoàng Nguyễn

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Giáo dục truyền thồng nhà trường", năm học 2018 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của nhà trường và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống của trường, sáng nay ngày 17/09/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Giáo dục truyền thống nhà trường, năm học 2018 – 2019”.

Trong buổi sinh hoạt, thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn – Tổ trưởng tổ Sử - Địa đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, tiểu sử anh hùng áo vải Nguyễn Huệ mà nhà trường tự hào mang tên; Các em được làm quen với các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô phụ trách các đoàn thể trong trường và các thầy cô giáo đang giảng dạy trong nhà trường. Đặc biệt, học sinh Nguyễn Huệ đã vô cùng tự hào về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học qua.

Buổi sinh hoạt chủ điểm: Giáo dục truyền nhà trường đã để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh những ấn tượng sâu sắc về những chặng đường phát triển đáng tự hào của ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ, qua đó giáo dục các em niềm tự hào, gắn kết tình cảm với mái trường, thầy cô, bạn bè, phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.