Hoạt động Đoàn - Đội

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Giáo dục truyền thồng nhà trường", năm học 2018 - 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của nhà trường và chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống của trường, sáng nay ngày 17/09/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Giáo dục truyền thống nhà trường, năm học 2018 – 2019”.

Trong buổi sinh hoạt, thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn – Tổ trưởng tổ Sử - Địa đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, tiểu sử anh hùng áo vải Nguyễn Huệ mà nhà trường tự hào mang tên; Các em được làm quen với các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô phụ trách các đoàn thể trong trường và các thầy cô giáo đang giảng dạy trong nhà trường. Đặc biệt, học sinh Nguyễn Huệ đã vô cùng tự hào về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học qua.

Buổi sinh hoạt chủ điểm: Giáo dục truyền nhà trường đã để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh những ấn tượng sâu sắc về những chặng đường phát triển đáng tự hào của ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ, qua đó giáo dục các em niềm tự hào, gắn kết tình cảm với mái trường, thầy cô, bạn bè, phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội công nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện Đội viên và vinh danh “Đại sứ môi trường”, năm học 2017 - 2018

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện các chuyên hiệu Rèn luyện Đội viên khối THCS, bên cạnh đó nhằm tổng kết, vinh danh phong trào đi tìm “Đại sứ môi trường” năm học 2017 – 2018, ngày 09/4/2018 Liên đội Nguyễn Huệ tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và vinh danh Đại sứ môi trường”.


Về tham dự Ngày hội có anh Nguyễn Công Tuấn – PBT Đoàn Phường – Chủ tịch HĐĐ Phường Thạch Thang – Chủ nhiệm CLB Sức Trẻ; Thầy Võ Thanh Phước – Bí thư Chi bộ - HT nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi bộ, BGH, hội đồng sư phạm và các bạn đội viên trong toàn Liên đội.

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội các cấp, trong năm học 2017 – 2018 Liên đội đã triển khai các chuyên hiệu đến hầu hết các chi đội và đội viên, ngoài việc kiểm tra theo hướng dẫn, Liên đội còn tổ chức các hoạt động sinh hoạt lồng ghép các nội dung các chuyên hiệu vào chương trình sinh hoạt dưới cờ: Rung chuông vàng, đố vui để học, sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc,... Qua đó Liên đội cũng đã tiến hành đánh giá kết quả đội viên thực hiện các chuyên hiệu trong năm học. Cho tới thời điểm này các bạn đội viên trong toàn Liên đội đã hoàn thành các chuyên hiệu RLĐV trong năm học. Đối với các bạn đội viên Khối 7 các em đã hoàn thành rèn luyện hạng sẵn sàng, đối với các đội viên Khối 9 các em đã hoàn thành rèn luyện hạng trưởng thành.

Cũng trong ngày hội, Liên đội đã vinh danh các em học sinh, tập thể lớp đã tham gia tốt phong trào “Đi tìm đại sứ môi trường” năm học 2017 – 2018. Kết quả các bạn học sinh đã trồng mới 1 cây bàng Đài Loan, 1 cây muồng tím, 4 cây hoa sử quân tử, 4 chậu cây dừa nước, 12 chậu trúc bách hợp, 8 chậu hoa súng, 114 chậu hoa trồng trang trí trong khuôn viên nhà trường. Liên đội đã trao giấy chứng nhận đại sứ môi trường cho 3 em học sinh: Lê Tiến Lộc – Lớp 6/2; Lê Nguyễn Hoàng Lân – Lớp 7/11; Nguyễn Phạm Anh Dũng – Lớp 9/11; Trao giấy khen cho lớp 7/9 là tập thể vì môi trường và 32 cá nhân nhận giấy khen là đội viên tích cực bảo vệ môi trường.

Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên và vinh danh “Đại sứ môi trường” tạo sân chơi đầy hứng thú vừa nâng cao kỹ năng vừa tăng cường công tác giáo dục các em học sinh trong việc giữ gìn môi trường, hiểu biết về những tác động nguy hại của việc ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người mà từ đó tích cực tham gia những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo vệ môi trường nhất là trong trường học, tạo ra những thói quen, những hành vi ứng xử tốt đối với môi trường, tham gia chương trình xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” của mỗi đội viên.

Tin và bài: Hung Cao; ảnh: Thầy Bùi Xuân Tâm

"Ngày hội tháng Ba" Năm 2018

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/3/2018) và 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2018), trong ngày 24/3/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức “Ngày hội tháng ba” cho học sinh toàn trường.

Trong bài phát biểu khai mạc, thầy Võ Thanh Phước – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời, thông qua ngày hội, thầy gửi gắm hy vọng đây là cơ hội để các em học sinh toàn trường đoàn kết, cùng nhau vui chơi, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng cháu ngoan Bác Hồ và sẽ trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tương lai, tiếp bước dưới cờ Đoàn chung tay xây dựng đất nước.

Nhiều hoạt động vui chơi của học sinh đã diễn ra trong không khí tưng bừng, phần khởi của thầy và trò toàn trường. Mỗi hoạt động đều giúp các em Đội viên tăng cường tinh thần đoàn kết, thân ái, tương trợ lẫn nhau để hoàn thiện kỹ năng làm việc nhóm; rèn luyện đức tính kiên nhẫn, sự khéo léo; bồi dưỡng tố chất tiên phong, sáng tạo của người Đội viên.

Cũng trong ngày hội, Chi đoàn Nguyễn Huệ đã kết nạp 78 đoàn viên mới từ đội ngũ cán sự Đội và đội viên ưu tú, bổ sung lực lượng xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn.

Ngày hội đã kết thúc trong niềm hân hoan và tự hào truyền thống của tuổi trẻ!

Tin và ảnh: Thùy Loan – Xuân Tâm

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động: