Góc học sinh

Giải bóng đá Mini nam học sinh khối 6, năm học 2018 - 2019

Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn cho các em về đức, trí, thể, mỹ nhằm giáo dục phát triển toàn diện, từ đó phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng thành hạt nhân cho phong trào nhà trường. Từ ngày 13/11 đến ngày 21/11/2018, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức giải bóng đá Mini nam học sinh khối 6, năm học 2018 - 2019.

Tham dự giải đấu có 12 đội bóng đến từ 12 lớp 6 trong toàn trường. Các cầu thủ nhí đã trình diễn nhiều pha bóng đẹp mắt, hấp dẫn, kịch tính và thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể phụ huynh và học sinh trong trường.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội bóng có thành tích xuất sắc:

Vô địch: Lớp 6/9

Giải Nhì: Lớp 6/2

Giải Ba: Lớp 6/6 và 6/10

Giải Fairplay: Lớp 6/2

Giải Cổ động viên tiêu biểu: Lớp 6/1

Giải Vua phá lưới: Nguyễn Viết Minh Duy lớp 6/9

Ngoài ra, BTC cũng đã bình chọn ra 18 cầu thủ tiêu biểu đến từ các đội bóng.


Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh khối 9, niên khóa 2014 – 2018

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Câu ca dao ấy sống trong lòng mỗi trẻ thơ Việt Nam chúng ta từ hồi còn tấm bé. Cha mẹ tạo ban cho chúng ta một dáng dấp, hình hài, nuôi dưỡng, chăm chút cho chúng ta từng miếng ăn giấc ngủ, lo lắng cho chúng ta trong mỗi bước đi. Tuổi thơ chúng ta được chấp cánh bằng những tháng ngày cắp sách đến trường. Ở đó có người thầy dạy cho ta những kiến thức đầu tiên, làm hành trang cho cánh diều mơ ước của chúng ta bay cao, bay xa.

Người thầy vẫn hằng ngày tận tụy đứng trên bục giảng, kiên nhẫn giảng giải cho lũ học trò còn non nớt. Không chỉ có vậy, những cậu học trò ngỗ nghịch còn được thầy uốn nắn, sửa răn. Ta càng lớn thì thấm thía được hết thế nào là sự cao cả của tình cha, bao la tình mẹ, dào dạt ơn thầy. Mỗi bước đường ta đi đều có những tình cảm lớn lao ấy nâng bước, chỉ đường.

Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp nhiều, đã thấm thía nhiều và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời. Nhưng hiếm khi chúng ta mở lời với ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người mà chúng ta yêu thương lời cảm ơn, lời tri ân từ tận sâu thẳm lòng mình vì thời gian, vì ngại ngần, vì còn những phút vô lo,…

Hôm nay ngày 25/5/2018, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 9 (niên khóa 2014 - 2018). Đây là dịp để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha, nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn” - những điều mà hàng ngày các em chưa hoặc rất ít bày tỏ!
“ĐỔI MỚI – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ”


Thực hiện công văn số 245/ BTĐN – GDTT ngày 06/9/2017 của Bảo tàng Đà Nẵng; Thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường năm học 2017 – 2018; Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về một giai đoan lịch sử quan trọng, một bước ngoặt của đất nước với những đổi thay, những thành tựu mà chúng ta có được nhờ công cuộc Đổi mới, sáng ngày 12/09/2017 các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ và trường THCS Trưng Vương cùng tham gia chương trình "Em yêu lịch sử" với chủ đề "Đổi mới - Hành trình của những ước mơ" do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng lịch sử Việt Nam tổ chức.


Với các hoạt động thú vị của chương trình, các em học sinh đã được tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống thời kỳ bao cấp để các em có thể hình dung về một gia đoạn lịch sử hết sức khó khăn mà các thế hệ đi trước đã trải qua, từ đó nhận thức được vai trò của những chính sách đổi mới giúp cho đất nước phát triển vượt bậc và mang lại đời sống ngày một tốt đẹp hơn cho các em ngày hôm nay.


 

 

Nguồn: Cao Xuân Hưng